Tại sao không nên lót giấy lên toilet công cộng khi đi du lịch

Nhiều người thường cố gắng tránh toilet công cộng vì nó kém vệ sinh. Những vết ố trên tường trắng, bồn rửa tay dơ bẩn khiến nỗi e ngại phải dùng bồn cầu trong toilet công cộng càng tăng lên.

Tuy nhiên, với những chuyến đi xa thì bạn vẫn buộc phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng bởi sẽ có những trường hợp bất khả kháng. Và nhiều người thường chọn việc giải pháp là lót giấy kín bồn cầu. Song thực tế lớp ngăn này không những không có tác dụng gì mà còn khiến bạn tiếp xúc với nhiều vi khuẩn hơn.

Bởi bồn cầu bệ ngồi thường được làm từ nguyên liệu chống vi khuẩn lây nhiễm. Tiến sĩ William Schaffer, một giáo sư ngành y tế dự phòng, trả lời Huffington Post: “Bệ ngồi toilet không phải thứ lây lan bất cứ bệnh truyền nhiễm nào, bạn sẽ không mắc phải bệnh gì”.

Trong khi đó, những mẩu giấy vệ sinh lại có kết cầu dễ thấm hút. Cho nên khi bạn sử dụng chúng lót bồn cầu sẽ khiến nơi này trở thành môi trường hoàn hảo để vi khuẩn lưu lại. Thông thường những cuộn giầy thường được đặt sát bồn cầu, trong tầm với để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí mà thu hút nhiều vi khuẩn bắn ra sau mỗi lần xả nước.

Cho nên, cách tốt nhất nếu không muốn tiếp xúc với bồn cầu là bạn hãy ngồi xổm cách xa nó. Đây cũng được xem là một bài tập luyện cơ đùi trong toilet công cộng, hoặc tìm nơi có bệ xí xổm. Và quan trọng hơn cả là sau mỗi lần đi vệ sinh bạn cần rửa tay bằng xà phòng để loại trừ vi khuẩn có hại, đồng thời tránh chạm tay sạch lên những bề mặt như cửa ra vào, tay nắm cửa…