Mức Lương Các Vị Trí Trong Ngành Quản Trị Khách Sạn Hiện Nay

Giới trẻ hiện nay thường có câu: Đi làm vì đam mê? Như thực sự đam mê, yêu thích tới đâu thì thu nhập, mức lương vẫn là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi chọn ngành nghề. Vậy ngành “Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?” có lẽ là quan tâm của nhiều bạn trẻ khi đăng ký học Cao đẳng quan trị khách sạn. Hãy cùng tìm câu trả lời tại bài viết sau đây!

Quản trị khách sạn hiện nay lương bao nhiêu

Với sự phát triển của ngành du lịch cũng như tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai, quản trị khách sạn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm nghề nghiệp cho bản thân. Bên cạnh môi trường làm việc, văn hoá doanh nghiệp và cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương các vị trí công việc ngành quản trị khách sạn cũng như các chế độ phụ cấp luôn được người lao động quan tâm và tìm hiểu.

Mức lực quan trị khách sạn

Lương khởi điểm ngành quản trị khách sạn

Đối với bất kỳ công việc nào, khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm thoả thuận tuỳ theo khả năng, năng lực và vị trí công việc đảm nhận. Theo thời gian làm việc và sự cống hiến của bạn dành cho công ty cũng như những thành tựu mà bạn đạt được trong công việc, bạn sẽ được thăng chức và được tăng lương. Điều này cũng được áp dụng đối với ngành nghề quản trị khách sạn.

Tuỳ theo quy mô khác nhau cũng như yêu cầu, tính chất công việc của mỗi khách sạn và kinh nghiệm làm việc của người lao động mà mức lương khởi điểm sẽ được thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài mức lương, người lao động còn được hưởng những khoản phụ cấp khác theo chính sách của doanh nghiệp. Mặt bằng chung lương khởi điểm ngành quản trị khách sạn để bạn có thể tham khảo:

  • Cấp nhân viên: 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng
  • Cấp quản lý: 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng

Lương lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn được ví như là gương mặt đại diện của khách sạn. Lễ tân là vị trí công việc phổ biến và không thể thiếu trong cơ cấu nhân sự của một khách sạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lương mức lương lễ tân khách sạn bao nhiêu bạn nhé.

Lễ tân khách sạn 5 sao:

Làm nhân viên lễ tân tại khách sạn 5 sao là cơ hội việc làm tốt cho nhiều bạn trẻ. Trong môi trường làm việc này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng chủ yếu là tầng lớp thượng lưu; được trau dồi ngoại ngữ; được đào tạo những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn chuẩn quốc tế; được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Lương cơ bản của lễ tân khách sạn 5 sao dao động trong khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng tuỳ theo năng lực và kinh nghiệm làm việc. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên lễ tân còn có thể hưởng thêm các khoản như: khoản % chia service charge, tiền tip, tiền thưởng theo năng lực, thưởng lễ tết theo quy định của khách sạn. Vì vậy, thu nhập của lễ tân khách sạn 5 sao sẽ dao động trong khoảng từ 10 triệu – trên 10 triệu đồng/tháng.

Lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương cơ bản của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ thấp hơn khách sạn 5 sao, dao động trong khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm service charge và các khoản thưởng, tip khác ngoài lương. Mức lương cơ bản này cũng có thể cao hơn tuỳ theo kinh nghiệm và hiệu suất công việc thực tế của nhân viên. Thông thường, tổng thu nhập của lễ tân khách sạn 4 sao thường dao động trong khoảng 8 – 9 triệu đồng/tháng.

Lễ tân khách sạn 3 sao

Theo khảo sát, lễ tân khách sạn 3 sao có lương cơ bản khoảng tầm 4 – 5 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của họ sau khi cộng thêm các khoản phí phục vụ, tiền tip và thưởng khác sẽ ở mức khoảng từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Lương Giám sát bộ phận khách sạn

Mức lương của người làm công việc giám sát bộ phận khách sạn thường dao động ở mức trung bình từ 10 – 12 triệu đồng/tháng tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên và quy mô của khách sạn. Bên cạnh đó, họ còn được hưởng thêm những chế độ đãi ngộ khác như: thưởng doanh số, thưởng theo năng lực, service charge, các trợ cấp khác, bảo hiểm, được đi du lịch định kỳ hàng năm,…

Lương Trưởng bộ phận khách sạn

Cao hơn cấp bậc giám sát là các trưởng bộ phận khách sạn. Thông thường, mỗi khách sạn sẽ có nhiều bộ phận khác nhau như: lễ tân, buồng phòng, bếp… Mỗi bộ phận trong khách sạn cần có trưởng bộ phận để hỗ trợ giám đốc điều hành công việc và quản lý nhân viên của bộ phận mình phụ trách.

Các trưởng bộ phận khách sạn ngoài những kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn thì họ còn cần thêm kỹ năng quản lý và xử lý những vấn đề phát sinh để có thể đảm nhận tốt công việc của mình. Tuỳ theo quy mô khách sạn và kinh nghiệm bản thân mà mức lương của vị trí trưởng bộ phận khách sạn sẽ dao động trong khoảng 12 – 16 triệu đồng/tháng và hưởng các chế độ đãi ngộ tốt khác.

Lương Giám đốc bộ phận khách sạn

Đây là vị trí công việc cao cấp, giữ vai trò quan trọng trong khách sạn. Với trách nhiệm công việc của mình, các giám đốc buồng phòng, giám đốc tiền sảnh, giám đốc khối ẩm thực… thực hiện các chiến lược nhằm duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh của khách sạn. Giám đốc bộ phận khách sạn là vị trí công việc mơ ước, là đích đến phấn đấu của các bạn trẻ trong ngành khách sạn.

Theo tìm hiểu, dựa trên kinh nghiệm làm việc, thâm niên và năng lực chuyên môn, mức lương tham khảo của một giám đốc bộ phận khách sạn thường dao động trong khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng. Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương cho giám đốc bộ phận càng tăng và tỷ lệ thuận với sự thăng tiến trong công việc. Tại các khách sạn thuộc tập đoàn nước ngoài, giám đốc bộ phận khách sạn có thể nhận mức lương đến 2.000 USD/tháng và những chế độ đãi ngộ tốt khác.