Mẹo giúp bạn ngủ thoải mái trên máy bay dù không phải ngồi khoang cao cấp

Ghế hạng thương gia với tiện nghi cao cấp, yên tĩnh và rộng rãi giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi tốt nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng loại ghế hạng sang đó. Song với những mẹo dưới đây bạn có thể dễ dàng nghỉ ngơi một cách thoải mải dù đó là khoang bình thường.

Ngủ sau khi tiếp viên phục vụ đồ ăn

Xe đồ ăn chen chúc với tiếng cười nói của hành khách khiến bạn khó có thể ngủ. Thay vì cố ép mình phải chìm vào giấc ngủ với sự bực dọc bạn hãy đợi khi xe phục vụ đồ ăn xong hãy chợp mắt.  Chưa kể vé của bạn đã bao gồm 1 bữa ăn miễn phí vậy tại sao lại để cái bụng rỗng đi ngủ.

Dùng bịt mắt tránh ánh sáng

Khi lên máy bay bạn thích ngủ nhưng người ngồi bên cạnh lại thích đọc sách hoặc làm những công việc khác. Do đó, họ sẽ bật đèn hoặc dùng điện thoại, máy tính cho nên bạn hãy bịt mắt để tránh ánh sáng ảnh hưởng tới giấc ngủ của mình.

Chặn tiếng ồn

Tiếng ồn bên ngoài khiến bạn cảm thấy thật phiền phức. Vậy bạn hãy chặn tiếng ồn đó bằng cách đeo tai nghe. Đó có thể là một bài hát nhẹ ngàng, âm thanh du dương hay một bản nhạc không lời. Không những thế tai nghe còn giúp bạn tránh được những cuộc nói chuyện không mong muốn từ người lạ.

Giữ ấm cơ thể

Bạn nên dùng chăn, gối ôm, gối ngủ để giúp cơ thể thoải mái và tránh bị lạnh vì thân nhiệt có thể giảm khi ngủ.

Tư thế ngồi cho bạn giấc ngủ lý tưởng

Khi ngủ bạn không nên vắt chéo chân. Đây là lời khuyên đúng trong cả nhiều công việc đời thường khác bởi tư thế này giúp máu có thể dễ dàng lưu thông.

Không để hành lý phía trước, nó sẽ làm giảm không gian để chân, khiến bạn thấy mỏi và không thoải mái.

Lựa chọn chỗ ngồi phù hợp

Chỗ ngồi cạnh cửa sổ được xem là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi với vị trí này bạn có thể dựa vào khoang máy bay để ngủ thay vì ngả sang người khác. Còn nếu bạn cao thì hãy lựa chọn hàng ghế nằm cạnh cửa thoát hiểm để có được không gian duỗi rộng chân.