Có tới 95% sinh viên học quản trị khách sạn ra trường có việc làm ổn định

Một cuộc khảo sát cho thấy có tới 95% sinh viên học ngành Quản trị khách sạn tìm kiếm được công việc phù hợp sau một năm ra trường.

Quản trị khách sạn – Ngành có cơ hội việc làm mở rộng

Kinh tế phát triển, con người ngày càng quan tâm tới đời sống tinh thần. Đây chính là lý do chính khiến ngành du lịch ở nước ta đang trên đà tăng trưởng. Chưa kể các tập đoàn lớn về nhà hàng khách sạn của thế giới không ngừng đầu tư vào Việt Nam với quy mô ngày càng lớn. Từ đó khiến nhân lực ngành Quản trị Khách sạn luôn ở trong tình trạng khan hiếm.

Quản trị khách sạn làm những công việc gì?

Với kiến thức được trang bị sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại trường Cao đăng Du lịch TP. HCM sinh viên có thể làm việc ở khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, resort, vui chơi giải trí… với nhiều vị trí công việ khác nhau:

– Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện, trung tâm thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn.

– Chuyên viên hoặc quản lý các bộ phận: quản trị phòng, dịch vụ ẩm thực, quản trị tiền sảnh, quản trị kinh doanh và tiếp thị, chăm sóc khách hàng tại các khách sạn, resort.

– Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ; chuyên viên bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh khách sạn.

– Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

– Chuyên viên tại các Sở – Ban – Ngành du lịch.

Người nào phù hợp với ngành Quản trị khách sạn

Để làm tốt công việc Quản trị khách sạn trước hết bạn phải là người có khả năng giao tiếp tốt, biết xử lý tình huống bất ngờ. Đồng thời có kế hoạch tổ chức, quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Cho nên, với những bạn năng động, tự tin, có năng khiếu tổ chức công việc và tư duy logic thì nên chọn ngành này.

Điều thứ hai cũng không kém phần quan trọng nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Theo đó, bạn phải là người cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ và thấu hiểu được mong muốn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng nhằm đem đến cho họ sự hài lòng và thoải mái nhất.

Cho nên, sẽ không ngoan nếu nói Quản trị khách sạn là ngành học góp nhặt kiến thức từ thực tiễn. Và đương nhiên, những ai có sự quyết đoán, óc sáng tạo, nhạy bén trong công việc thì hoàn toàn có thể tự tin theo đuổi ngành này để khởi nghiệp.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin chọn học ngành Quản trị khách sạn.