Những mánh khóe lừa đảo bạn có thể gặp phải khi đi du lịch

Khi đi du lịch, đến miền đất mới chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều điều lạ lẫm. Và lúc đó hãy tính táo để chuyến đi của bạn không bị “phá sản” bởi những mánh khóe lừa đảo.

Nhờ cầm hộ đồ có giấu hàng cấm

Mục tiêu của những kẻ lừa đảo hướng tới là các khách du lịch dễ tin người, tốt bụng, lợi dụng họ để qua mặt nhân viên an ninh.

Các đối tượng thường giấu hàng cấm giữa các chai nước được chế tạo hết sức đặc biệt. Sau đó, chúng sẽ nhờ những khách du lịch cầm hộ, đi qua trạm kiểm soát an ninh, hoặc giả là khi chúng thấy nguy hiểm để cần tẩu thoát. Nếu bạn nhẹ dạ cả tin có thể trở thành kẻ tiếp tay cho tội phạm mà không hề hay biết.

Giả vờ thân thiết để trộm đồ

Khi đi du lịch nếu có 1 người phương xa tốt bụng sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú. Song hãy cẩn thận bởi những người bạn chớp nhoáng đó có thể cuỗm tài sản quý giá của bạn đi bất cứ lúc nào.

Nạn móc túi

Đây là chiêu trò ăn cắp cổ điển và diễn ra khá phổ biến. Hiện nay, Barcelona, Tây Ban Nha là thành phố nổi tiếng nhất về nạn móc túi.

Những băng nhóm móc túi thường gồm khoảng 3 người hoặc nhiều hơn, hoạt động ở những khu vực đông đúc. Chúng thường đóng giả là khách du lịch, có 1 – 2 tên áp sát nạn nhân, giả vờ hỏi đường, sau đó 1 trong 2 hoặc kẻ thứ ba lợi dụng sơ hở của nạn nhân để móc túi trong chớp mắt.

Cho nên, nếu đi du lịch bạn hãy để những đồ quý giá ở trước mặt hoặc cất kỹ vào trong ba lô.

Lừa đảo công nghệ cao

Không chỉ những người xấu xuất hiện trước mắt bạn mà bạn cần đề phòng cả nhân viên ở một số cửa hàng với trình độ công nghệ cao cũng là các chuyên gia bịp bợm.

Nếu bạn bắt gặp 1 nhân viên cửa hàng lưu niệm nói chuyện điện thoại ngay cả khi đang tính tiền cho khách thì cần phải cẩn thận. Có thể họ đang dùng điện thoại để ghi lại số thẻ tin dụng của bạn.

Tốt nhất bạn nên rút tiền ở các thẻ ATM gần nơi mình mua đồ hoặc thanh toán bằng tiền mặt để đảm bảo an toàn.