Những lưu ý mà cha mẹ cần biết khi đưa trẻ lên máy bay

Trên những bay dài, các bậc cha mẹ gặp không ít những trở ngại khi đưa các bé đi cùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ một số mẹo nhỏ khi đưa bé lên máy bay.

– Lập hẳn một danh sách các đồ dùng cần thiết để mang theo lên máy bay cho trẻ như đồ chơi hoặc sách truyện để thay đổi sau mỗi tiếng đồng hồ, chai rỗng để đựng nước cho trẻ, vài bộ quần áo để thay, túi nhựa có khóa kéo, khăn giấy ướt, áo khoác và mền, tai nghe nhạc, iPad, cốc có nắp đậy, bánh kẹo, núm vú giả, thuốc chống say tàu xe cho trẻ em.

– Hãy mang theo túi tã, nhưng chỉ nhét vài cái tã trong đó, còn lại thì dùng chỗ trống để chứa các đồ vật khác. Bạn có thể mua tã ở điểm đến. Một túi tã giấy không được tính là hành lý xách tay.

– Thông báo cho hãng hàng không rằng bạn có dẫn theo em bé dưới 2 tuổi. Yêu cầu một chiếc nôi cho trẻ nhỏ trên máy bay (bassinet) và chỗ ngồi cạnh vách ngăn cho bản thân. Khi làm thủ tục tại quầy vé, bạn cũng có thể yêu cầu ghế ngồi cạnh cửa sổ để tiện cho trẻ bú.

– Đến sân bay sớm vì mang theo trẻ nhỏ có thể khiến bạn phát sinh rất nhiều việc lặt vặt để làm.

– Đối với trẻ em,bố mẹ  hãy cho chúng mặc các dạng đồ có nút hít hoặc dây kéo thay vì dùng các loại nút gài truyền thống. Các bà mẹ đang cho con bú hãy mặc các loại áo choàng dễ tháo mở và mặc quần càng nhiều túi càng tốt.

– Cho trẻ bú bình hoặc ngậm núm vú trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh để giúp tai trẻ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi áp suất. Hãy khéo léo canh thời gian, nếu không em bé sẽ ăn xong trước khi máy bay kịp cất hoặc hạ cánh. Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn cũng có thể cho trẻ uống nước hoặc ngậm kẹo mút.

– Trước chuyến đi, hãy tải nhiều phim hoạt hình, chương trình truyền hình và trò chơi. Thậm chí, bạn có thể cho trẻ xem ảnh chụp gia đình.

– Bố mẹ hãy đặt một bữa ăn đặc biệt như món chay, món dành cho người Do Thái hoặc đạo Hồi, bất cứ thứ gì có sẵn trong thực đơn. Những món này thường được bưng ra trước, tức là trẻ sẽ được ăn sớm hơn.

– Gắn thẻ ghi tên, địa chỉ nơi đến, số điện thoại hoặc email liên hệ vào tất cả các giỏ để đề phòng trường hợp bạn loay hoay với bọn trẻ mà bỏ sót đồ. Nếu mang theo máy hút sữa, hãy kiểm tra xem dòng điện ở nơi đến có tương thích với máy không.

– Tại một số sân bay, bạn có thể tìm thấy làn đường dành riêng cho phụ nữ có con dưới 2 hoặc 3 tuổi tại khu vực an ninh.

– Hãy mang theo chai rửa tay khô, bởi máy bay và sân bay đều có rất nhiều vi khuẩn.