Những điều đơn giản những có thể khiến khách ngồi tù khi đi du lịch

Có những điều khi ở Việt Nam bạn thấy nó hết sức bình thường. Song khi đi du lịch tới những quốc gia khác những điều tưởng chừng đơn giản đó có thể khiến bạn gặp rắc rối với cảnh sát.

Giẫm lên tiền ở Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan hạn nên tránh việc giẫm lên tiền du nó là mệnh giá nào đi chăng nữa. Theo luật lệ của đất nước chùa vàng, đây là hành động thể hiện sự không tôn trọng tới hoàng gia Thái Lan và bị coi là tội phạm. Do không tìm hiểu kỹ văn hóa của quốc gia mình sẽ tới nên không ít du khách nước ngoài đã vi phạm điều này và phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan

Trong khi nhiều nơi thích hình ảnh đáng yêu của con gấu, thị trấn nhỏ Tuszyn đã cấm Winnie the Pooh ở các sân chơi. Hội đồng địa phương cho rằng con gấu này không có giới tính rõ rang, trang phục cũng không phù hợp. Theo đại diện địa phương, con vật này có trang phục bán khỏa thân, không phù hợp đối với trẻ em.

Đi vệ sinh không giật bồn cầu ở Singapore

Khi đi vệ sinh ở Singapore không giật bồn cầu bạn có thể sẽ bị cảnh sát sờ gáy đấy. Theo Business Insider, người vi phạm sẽ bị phạt tới 190 USD. Bên cạnh đó, du khách cũng nên lưu ý ở Singapore nếu khạc nhổ, sang đường không đúng vạch hay hát những bài hát có lời lẽ tục tũi cũng có thể bị phạt.

Xăm hình Phật khi đến Sri Lanka

Chính quyền Sri Lanka rất nghiêm khắc trong việc trừng trị các hành động xúc phạm tới đạo Phật. Chính vì vậy, họ đã đưa ra nhiều đạo luật khác nhau để bảo vệ hình ảnh của đức Phật.

Theo đó, vào năm 2014, du khách Anh Naomi Coleman bị giam 4 ngày và trục xuất sau khi xăm hình đức Phật lớn ở cánh tay. Song tới tháng 10/2017 cô đã được bồi thường 6.000 USD khi 1 tòa án khẳng định rằng không có cơ sở nào cho vụ bắt người kia. Tuy nhiên, các du khách tới du lịch Sri Lanka nên cẩn thận với những hình xăm như thế trên cơ thể mình.

Đi tiểu trên bãi biển ở Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha việc đi tiểu trên bãi biển là phạm luật. Khi đang tắm nếu muốn đi vệ sinh du khách buộc phải lên bờ và vào phòng vệ sinh công cộng.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch tới một số các quốc gia khác trên thế giới nếu không muốn bị chịu những hình phạt nghiêm khắc.