Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Bước Vào Các Kì Thi

Sau một thời gian dài dùi mài kinh sử, để đạt được kết quả cao trong kì thi ngoài việc chuẩn bị một khối lượng kiến thức lớn thì bạn cần chú ý những điều dưới đây.

Tin vào bản thân mình

Bước vào phòng thi bạn phải luôn giữ cho tinh thần được thoải mái và tin vào những phần kiến thức mình đã ôn, dù gặp phải câu khó thì cũng không được mất bình tĩnh. Vì rất nhiều bạn học rất khá nhưng tinh thần không vững khiến cho kết quả thi không được như mong muốn.

Không được bỏ bữa sáng

Nếu bạn bỏ bữa sáng thì sẽ làm tư duy của bạn không thông và làm cho quá trình làm bài không hiệu quả. Bởi bữa ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình làm bài thi.

Tranh thủ đi sớm hơn giờ thi

Bạn đến phòng thi sớm thì sẽ có lợi rất nhiều thứ như: tinh thần thoải mái và có khoảng thời gian để cho tinh thần được bình tĩnh nhất  trước khi thi; có thời gian để ôn lại những phần kiến thức trọng tâm và nếu gặp những sự cố như trời mưa hoặc hỏng xe nếu như đi sát giờ thì sẽ bị muộn. Vì vậy, bạn nên đến sớm hơn giờ thi.

Không được đi muộn giờ

Điều đầu tiên khi thi là bạn phải chú ý đến ”giờ thi” vì đi thi không giống với đi học chỉ cần vào muộn thi sau 15 phút là các bạn không được vào thi môn đó.

Quần áo gọn gàng, chỉnh tề

Nếu bạn mặc quần áo quá sặc sỡ và nổi bật điều đó khiến bạn sẽ bị dám thị để ý hơn.  Vì thế, bạn nên mặc quần áo gọn gàng và đúng phong cách là của học sinh (áo trắng, quần tối màu).

Dụng cụ học tập phải đầy đủ

Thi môn nào, bạn phải đảm bảo được mang đầy đủ dụng cụ của môn thi đó tránh tình quên và đi mượn thì trong phòng không mượn được đâu vì làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt không sử dụng bút xóa, bút đỏ và dùng 2 màu mực trong bài thi.

Không quên mang theo thẻ dự thi/ giấy Chứng minh nhân nhân

Trước khi đi thi bạn phải kiểm tra tất cả giấy tờ liên quan thẻ dự thi/ thẻ sinh viên/ chứng minh thư / bằng tốt nghiệp, tránh tình trạng để quên.

Cẩn thận khi cặp để ở ngoài

Rất nhiều bạn bị mất cặp mà trong đó có điện thoại và đồ đạc vì việc để cặp ngoài hành lang không kiểm soát được. Và tốt nhất bạn nên để những vật dụng có giá trị ở nhà.

Không được mang tài liệu vào phòng thi

Bạn không được mang tài liệu vào phòng thì dù bạn chưa ôn kỹ bài, bởi bạn có mang vào chưa xem mà bị phát hiện thì bạn cũng sẽ bị đình chỉ và lập biên bản tạm dừng môn thi đó. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên trước khi thi hãy kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để lấy vứt hết giấy tờ không liên quan tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tắt điện thoại di động và để ở ngoài

Việc mang điện thoại vào phòng thi cũng giống như bạn đem tài liệu vào, nên chỉ cần giám thị nhìn thấy dù điện thoại có tắt nguồn hay để im lặng thì cùng sẽ bị lập biên bản.

Cẩn thận với giấy nháp

Mỗi thí sinh sẽ được phát 1 tờ giấy nháp, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào cả giấy nháp vì chẳng may tờ giấy nháp của bạn lại ở trên bàn người khác mà bị giám thị phát hiện sẽ bất lợi cho bạn.

Trong bài thi trắc nghiệm phải phân bổ thời gian hợp lí

– Đầu tiên đọc hết đề thi 1 lần

– Làm những câu lí thuyết và câu dễ trước

– Khi làm một câu mà đang làm bị tắc thì hãy bỏ để làm câu khác rồi một lát sau quay làm lại

– Và điều lưu ý khi làm trắc nghiệm bạn hải tô đậm vào câu hỏi bạn chọn và phải dùng bút chì.

Đừng xem thường người coi thi

Nếu bạn bị nhắc 1, 2 mà được bỏ qua thì bạn cần chú ý tránh để nhắc lần tới vì giám thị sẽ đánh dấu bài. Nên bạn không được bỏ qua lời nhắc nhở của giám thị.

Kiểm tra lại bài trước khi nộp

Dù bạn có làm xong sớm và ngồi chơi thì bạn phải chắc chắn là đã kiểm tra điền đầy đủ thông tin bắt buộc và hợp lệ, vì chỉ một sơ xuất nhỏ thôi mà bạn đã nộp bài thi thì sẽ dẫn tới hậu quả đáng tiếc.