Ngành quản trị khách sạn: Cơ hội việc làm lớn và thu nhập cao

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, ngành quản trị khách sạn đã không còn quá mới mẻ với nhiều người Việt Nam. Trước nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn càng ngày càng lớn cơ hội về việc làm và thu nhập cho các bạn trẻ đang theo đuổi nghề này được mở rộng hơn bao giờ hết.

Theo học ngành quản trị khách sạn các bạn sẽ được cung cấp kiến thức về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiện quả và hợp lý. Ngoài ra bạn còn được trang bị các kiến thức về kinh doanh lưu trú, kỹ năng nghiệp vụ khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Theo những người có kinh nghiệm, nghề quản trị khách sạn phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin, có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc một cách hợp lý, …

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ra trường với tấm bằng quản trị khách sạn trong tay bạn có thể làm việc ở hàng chục vị trí khác nhau như:

  • Bộ phận nhân sự
  • Bộ phận tiền sảnh
  • Bộ phận ẩm thực

Cử nhân ngành quản trị khách sạn sẽ đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3 – 5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

Bạn có thể làm việc tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing… Ngoài ra còn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về du lịch; hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo thuộc lĩnh vực du lịch.

Thu nhập cao

Mức lương của những người theo ngành quản trị khách sạn được đánh giá là cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên mức lương này còn phụ thuộc vào trình độ, năng lực, kinh nghiệm, vị trí mà bạn đảm nhận.

Trung bình lương của những người theo học ngành quản trị khách sạn rất khi ít hơn 7 triệu đồng. Nếu được làm việc ở những khách sạn 5 sao, những công ty nước ngoài thì mức lương của bạn còn có thể lên tới 20-25 triệu đồng/ tháng. Những ai có thêm ngoại ngữ cũng có cơ hội có mức lương cao hơn, đồng thời cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, cơ hội được làm việc ở nước ngoài cũng cao hơn.

Ngày nay sự gia tăng của các tập đoàn khách sạn, các khu du lịch mọc lên như nấm khiến ngành quản trị khách sạn luôn là một trong những ngày khát nhân lực và có chế độ làm việc tốt. Chính vì vậy nếu bạn còn lưỡng lượng có nên học ngành này hay không thì hãy nhanh tay đăng kí nhé.