Mức lương hiện nay của nghề quản trị khách sạn là bao nhiêu?

Bên cạnh vị trí, môi trường làm việc,.. thì mức lương là vấn đề mà những người theo học nghề quản trị khách sạn quan tâm nhất hiện nay.

Tùy vào mỗi vị trí và kinh nghiệm của mỗi người mà mức lương của ngành này sẽ được phân loại như sau:

Mức lương giám đốc bộ phận khách sạn

Giám đốc bộ phận khách sạn là vị trí chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm trong ngành khách sạn lâu năm hoặc có năng lực vượt trội. Đây có thể là vị trí phải phấn đấu cả đời của một người mới đạt được.

Giám đốc bộ phận khách sạn có mức lương đáng mơ ước, thông thường dao động khoảng từ 12-20 triệu đồng. Sự chênh lệch của mức lương tùy thuộc vào kinh nghiệm và khách sạn bạn làm là 3 sao hay 5 sao. Thậm chí ở những công ty nước ngoài mức lương còn có thể cao hơn. Một Giám đốc có thể được nhận lương lên tới 2000 USD/tháng.

Với mức lương cao như vậy những người làm giám đốc bộ phận khách sạn cũng phải đảm nhận trọng trách công việc khá lớn để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Mức lương trưởng bộ phận khách sạn

Vị trí trưởng bộ phận buồng phòng, bếp, lễ tân,… thường có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng tùy năng lực, kinh nghiệm và số sao khách sạn bạn làm. Nếu năm kinh nghiệm nhiều, năng lực tốt, khách sạn đẳng cấp thì mức lương sẽ càng cao.

Vai trò của các trưởng bộ phận khách sạn là hỗ trợ giám đốc điều hành các hoạt động nhân sự bên dưới, đồng thời quản lý nhân viên cấp dưới và xử lý các vấn đề phát sinh.

Mức lương giám sát khách sạn

Thu nhập trung bình của giám sát bộ phận lễ tân, buồng phòng, nhà hàng khoảng từ 12-20 triệu đồng/tháng cũng tùy vào năng lực, năm kinh nghiệm và quy mô khách sạn.

Vị trí giám sát bộ phận là người hỗ trợ đắt lực cho trưởng các bộ phận đảm bảo các nhân viên làm việc hiệu quả, bộ máy vận hành trợn tru. Đồng thời người giám sát còn có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá, xếp loại năng lực của toàn bộ nhân viên công ty. Từ đó đưa ra mức thưởng phạt và đề xuất tăng lương phù hợp. Bộ phận giám sát cũng có trách nhiệm hỗ trợ việc tiếp nhận các phản hồi từ khách hàng sau đó giải quyết thỏa đáng.

Ngoài lương thì các nhân viên ngành quản trị khách sạn cũng được hưởng các chế độ khách như doanh số, phụ cấp, bảo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng hàng năm,…