Lương ngành quản trị khách sạn hiện này là bao nhiêu?

Hiện nay ngành du lịch đang ngày càng phát triển với nhiều mô hình khách sạn mọc lên như nấm. Từ đó kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Quản trị cũng tăng vọt. Vậy bạn có biết mức lương ngành Quản trị khách sạn hiện nay là bao nhiêu không?

Khi tìm hiểu và quyết định học ngành Quản trị khách sạn chắc chắn nhiều người sẽ đặt câu hỏi “Quản lý khách sạn lương bao nhiêu?”.

Thực tế không có một con số cố định nào cho mức lương trong ngành này bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn làm ở khách sạn nào, chức vụ ra sao và có bao nhiêu năm kinh nghiệm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn khái quát về mức lương của ngành quản trị khách sạn được khảo sát tại các khách sạn từ 3-5 sao.

Mức lương của giám đốc khách sạn

Những người giữ chức vụ quan trọng như: Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh…đây là những vị trí quan trọng. Vì thế mà cần phải có nhiều kinh nghiệm cho nên mức lương họ nhận được cũng khá cao. Tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như quy mô khách sạn mà mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 500 – 2.000 USD.

Mức lương trưởng bộ phận khách sạn

Với những vị trí như trưởng lễ tân, trưởng buồng phòng hay trưởng bếp,… thường có thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng/tháng. Song để được nhận vào vị trí đó bạn phải có kinh nghiệm ít nhất từ 2-5 năm.

Mức lương giám sát bộ phận khách sạn

Tùy theo kinh nghiệm làm việc, thâm niên, quy mô làm việc mà thu nhập trung bình của một giám sát bộ phận (Buồng phòng, Lễ tân, Nhà hàng) dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. Nếu làm giám sát bộ phận khách sạn tại các khách sạn 4-5 sao thì mức lương còn có thể cao hơn nữa.

Đi kèm với mức lương nêu trên thì các vị trí khác nhau của ngành Quản trị khách sạn đều được những chế độ đãi ngộ hấp dẫn như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, du lịch và nghỉ dưỡng hàng năm.

Nếu bạn muốn mình có thể được đảm nhận những vị trí này với mức thu nhập đáng mơ ước thì ngay từ bây giờ hãy trau dồi các kỹ năng như ngoại ngữ, giao tiếp, chịu được áp lực công việc, cẩn thận chu đáo, chỉnh chu về ngoại hình, biết tổ chức sắp xếp công việc 1 cách hợp lý, có vốn hiểu biết sâu rộng về cách lĩnh vực văn hóa – xã hội.

Mong rằng với bài viết ngắn này bạn đã có được cái nhìn khái quát về thu nhập của ngành quản trị khách sạn. Chúc bạn có được lựa chọn thích hợp cho bản thân.