Hướng Dẫn Xét Tuyển Cao Đẳng Thú Y Tp Hồ Chí Minh

Ngành Thú y là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp, đang là ngành dành được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngưỡng cửa đang định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Những điều cần biết khi học Cao đẳng Thú y Tp Hồ Chí Minh

Ngành Thú y được coi là một trong những ngành nghề đang có sức thu hút bậc nhất trong xã hội với thu nhập ổn định và luôn được xã hội coi trọng trong thời điểm hiện tại. Công việc của Bác sỹ Thú y trong thời buổi hiện nay liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vật nuôi gắn liền với hiệu quả của nền nông nghiệp đang hiện đại hóa mạnh mẽ của nước ta.

Ngành Thú y bao gồm các công việc làm liên quan đến sản xuất, nghiên cứu, lưu thông cũng như đảm bảo chất lượng thuốc thú y, điều trị và chăm sóc vật nuôi – thú cưng, đảm bảo phòng tránh dịch bệnh trên thú nuôi … Ngành Thú y hiện đang thu hút nhiều người học do nhu cầu xã hội tăng cao đối với nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo chính quy. Vì vậy cơ hội việc làm cho người học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch ra trường là khá lớn.

Vị trí việc làm của Bác sỹ Thú y như thế nào?

  • Cử nhân Thú y công tác tại phòng khám bệnh viện Thú y: Tốt nghiệp Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch học viên có thể ngay tại các phòng khám và bệnh viện thú y để đi sâu theo hướng điều trị và chăm sóc thú cưng tại các thành phố lớn.
  • Cử nhân Thú y công tác tại các chi cục thú y hoặc các cơ quan quản lý nhà nước về Thú y.
  • Cử nhân Thú y công tác tại công ty kinh doanh dược phẩm Thú y như phân phối – sản xuất, xuất nhập khẩu dược phẩm, marketing dược (trình dược viên), đứng quầy bán thuốc thú y.
  • Cử nhân Thú y cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đào tạo về nông nghiệp, thú y…

Học ngành Thú y phải chọn đúng trường thì mới trở thành Bác sỹ Thú y giỏi

Hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Thú y có thể chọn cho mình các Trường đại học lớn ở thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với lực học của bản thân. Tuy nhiên điểm chuẩn đầu vào các Trường Đại học luôn cao ngất ngưởng, do vậy những thí sinh học lực trung bình thì có thể chọn cho mình con đường học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch chỉ với 6 kỳ học với thời gian 2,5 năm. Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Thú y sẽ tiếp tục học liên thông với thời gian 1,5 năm để lấy Bằng Đại học Thú y ngay tại trường.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mộng Nga (Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch) chia sẻ: Tùy theo sở trường và năng lực của bạn thân, các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình một môi Trường phù hợp nhất để học Cao đẳng Thú y. Tuy nhiên, nếu bạn Học ngành Thú y phải chọn đúng Trường đào tạo uy tín thì mới trở thành bác sĩ thú y giỏi. Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch được đánh giá là Trường top đầu về đào tạo cử nhân Thú y  trình độ Cao đẳng tại khu vực phía nam.

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch là tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT  là đủ điều kiện đăng ký học. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến  >>>TẠI ĐÂY<<<

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Thú y Tp HCM

  1. Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc
  2. Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ trước;
  3. Bản công chứng học bạ THPT;
  4. Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  5. 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline: 0868 31 91 91 – 0985 986 441 – 0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191