Học ngành quản trị khách sạn ra trường làm những công việc gì?

Nếu bạn có hứng thú với ngành quản trị khách sạn nhưng chưa hiểu rõ nếu theo đuổi ngành này thì khi ra trường sẽ có thể làm việc ở những vị trí nào thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học về cách tổ chức, vận hành và quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Ngành học này rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt và nhạy bén trong việc xử lý những tình huống bất ngờ.

Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành về: xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn; vận hành các phương án kinh doanh khách sạn; quản lý hệ thống phòng; quản lý thực phẩm, đồ uống; quản lý nhân sự; tổ chức sự kiện; giải quyết rủi ro…

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm nghề gì?

Tính đến năm 2020, dự đoán lĩnh vực du lịch của Việt Nam sẽ đón 10 – 10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, tạo ra 3 triệu việc làm từ dịch vụ, khách sạn và các công việc liên quan đến du lịch,… Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí nghề nghiệp giàu tiềm năng phát triển sau:

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;

– Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;

– Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính;

– Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;

– Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch,…

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm việc ở đâu?

Đối với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại:

– Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng;

– Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;

– Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;

– Khu vui chơi, giải trí;

– Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn,…

– Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị khách sạn là rất rộng mở khi ngày nay các khu du lịch, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên để có được công việc ưng ý nhất sau khi ra trường thì bên cạnh việc trang bị kiến thức nền, bạn phải tìm kiếm các công việc làm thêm liên quan đến ngành học của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với sự kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin, khi ra trường bạn sẽ tăng khả năng được tuyển dụng vào những công ty lớn hơn.