Học Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa Có Cần Vẽ Đẹp Không?

Học Cao Đẳng Thiết kế đồ họa TpHCM có cần vẽ đẹp không? Nội dung bài viết dưới đây của phòng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp sẽ trả lời cơ bản về câu hỏi này. Đầu tiên chúng ta phải làm sáng tỏ vấn đề: Học vẽ tay để làm gì?

Vì sao người làm thiết kế đồ họa cần học vẽ tay?

Vẽ chính là kỹ năng cơ bản của tất cả mọi người làm nghề thiết kế đồ họa. Giải quyết các vấn đề thiết kế bằng những bản vẽ tay trên giấy cũng quan trọng như cách sử dụng các công cụ phần mềm để thực hiện các thiết kế vậy. Thế nhưng vẫn có nhiều nhà thiết kế vẫn hoàn thành được công việc mà không cần vẽ tay. Vậy thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không?

Thiết kế đồ họa có thể làm được mà không cần vẽ.

Không có nghĩa rằng các bức vẽ tĩnh vật cổ điển là tối cần thiết cho một nhà thiết kế tốt; thế nhưng vẽ tay tốt là quan trọng ở một mức độ nào đó; nhất là trong giai đoạn đầu của việc thiết kế. Thì việc vẽ tay giỏi sẽ định hình được một nhà thiết kế giỏi trong tương lai.

Có nhiều nhà thiết kế vẫn hoàn thành tốt công việc mà không cần vẽ; thế nhưng nó gây khó khăn cho họ. Từ các bước lên ý tưởng và sketch đều cần có kiến thức vẽ tay. Hầu hết các trường thiết kế tốt nhất và các nghệ sĩ hàng đầu sẽ đồng tình với ý kiến này. Còn những người không đồng tình cho rằng không cần thiết phải biết vẽ tay; thì họ chỉ đứng ở một mức độ nhất định trong nghề nghiệp mà thôi.

Trên thực tế; các bạn không phải làm bất cứ điều gì bạn không muốn làm! Nhưng lợi ích của việc biết vẽ tay là rất rõ ràng. Chắc chắn sẽ có những ngoại lệ mà bạn tìm thấy được đâu đó; thế nhưng thường là bất thường và ta đang nói tính phổ quát của vấn đề.

Phần mềm là công cụ hỗ trợ, và không để thay thế

Tất cả các công cụ kỹ thuật số mà ta sử dụng là sự bắt chước các công việc của nhà thiết kế trong thực tế. Để từ đó có các công cụ “pen” và pencil” tools,“erasers” and “brushes”. Những chiến dịch tiếp thị của các ứng dụng thiết kế lớn nhất hầu như luôn luôn hướng đến “trông tự nhiên hơn” hoặc quảng cáo rằng nó có thể thay thế giấy vẽ. Ở bản phát hành mới nhất của Photoshop thực sự nổi bật như thế nào “tự nhiên hơn” các công cụ cọ mới nhất.

Những công cụ kỹ thuật số này càng ngày càng gần đúng với các mô phỏng của họa sĩ trong thực tế. Ở trong một số trường hợp; nó có thể giúp người thiết kế cảm thấy tốt hơn; đó là trường hợp với “undo”. Bí quyết của các phần mềm là càng ngày càng làm cho giống hơn trải nghiệm thực tế của việc vẽ; đồng thời cài cắm trong đó là những ứng dụng kỹ thuật.

Bởi vậy, nếu bạn đang chỉ làm việc với các thanh công cụ của phần mềm; thì bạn đang bỏ lỡ những điều mà họ đang cố gắng tiếp cận. Để rồi, bạn nhận ra rằng bạn có thể thiết kế được mà không cần vẽ. Rulers,  undo, templates, grids,color palette applications: ngày nay đã dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều so với trước kia. Chính Adobe nhận được tán thưởng cho điều đó!

Đừng chỉ “chơi bằng tai”

Là một nhà thiết kế không bao giờ vẽ giống như là nhạc sĩ chơi nhạc mà không học ký xướng âm và nốt nhạc mà chỉ đơn giản là chơi bằng tai. Nếu nhạc sĩ đó có thể thu được một số giai điệu tuyệt vời; và có thể tạo ra một số bản thu âm tuyệt vời; thế nhưng cuối cùng thì họ sẽ không bao giờ thoát khỏi giới hạn của chính mình trong tương lai

Ví dụ, với các bảng màu tuyệt vời chỉ có thể được sao chép. Thế nhưng bạn có thể học rất nhiều điều từ lý thuyết màu sắc. Với bố cục tạo hình cũng có thể được sao chép. Thế nhưng một lần nữa có toán học và lý thuyết có thể chứng minh được là tại sao bố cục tuyệt vời lại thực sự tuyệt vời như vậy. Bản vẽ, và việc nghiên cứu những thứ như thành phần và kiểu chữ; tất cả đều hoạt động trong buổi hòa nhạc để làm cho các thiết kế thậm chí còn tốt hơn cả tưởng tượng của bản thân.

Vẽ tay là cơ bản để có được kết quả tốt nhất với nỗ lực ít nhất

Nhắc lại rằng, các bạn không cần phải vẽ để trở thành một nhà thiết kế giỏi. Các bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì mà những “chuyên gia” đề xuất. Chỉ bởi đơn giản là hiện nay quá dễ dàng để tạo ra công việc và thậm chí kiếm sống. Hiện nay bạn có thể tiếp cận rất nhiều nguồn thông tin và hướng dẫn đầy rẫy trên internet; những điều mà thế hệ trước không có được.

Ví dụ, khi mà bạn bí ý tưởng hoặc đang xây dựng ý tưởng mà không thể vẽ ra; các bạn có thể tìm đâu đó một sản phẩm tương tự trên Google rất dễ dàng. Hoặc rằng Google sẽ có hàng tá ý tưởng để bạn có thể học hỏi hay xào nấu. Nếu bạn không biết vẽ, hay không được học vẽ; thì đó chắc chắn là cách mà bạn sẽ làm thường xuyên.

Đăng ký học Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa TpHCM – Khoa CNTT Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch tại địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng). Điên thoại: 0985 986 441 – zalo tư vấn: 0978.355.191

Trạm tại Hà Nội: Phòng 305 nhà A, Số 290 Tây Sơn, Trung Liệt Đống Đa, Hà Nội. Điên thoại: 02432 97 98 98 – zalo tư vấn: 0978.355.191