Cao Đẳng Tiếng Trung Học Trường Nào ở TPHCM?

Khối trường ngoại ngữ luôn được đánh giá bằng những tiêu chuẩn riêng khác nhau. Vậy thì làm thế nào để chọn một môi trường học tập phù hợp với mình? Học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung Quốc nên học trường nào ở TpHCM? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Chọn trường học Cao Đẳng Ngôn ngữ Trung Quốc nên ưu tiên những tiêu chí nào?

Hiện nay Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới thế nhưng lại có đặc điểm riêng, nó không giống như tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học với hầu hết mọi người. Bởi vậy, khi học tiếng Trung, học viên nên chọn lựa môi trường học tập kỹ lưỡng, và phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng giảng dạy để được đào tạo đạt chuẩn. Vậy thì, đâu là những tiêu chí mà tân sinh viên nên ưu tiên khi chọn trường theo học?

1. Trường dạy Ngoại Ngữ chuyên sâu.

Đã học ngoại ngữ thì nên chọn trường đào tạo Ngoại Ngữ chuyên sâu. Thực tế, việc các trường đầu tư mở khoa ngoại ngữ nổi lên rất nhiều. Đương nhiên, khi đã mở khoa thì chất lượng đào tạo đều sẽ được kiểm duyệt. Tuy vậy, nếu như so sánh môi trường đào tạo Ngoại Ngữ chuyên sâu và những trường còn lại thì chắc chắn chuyên ngữ sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Chú ý nữa là nên chọn trường có khoa Ngoại ngữ riêng thay vì bộ môn ngoại ngữ trong các khoa khác. Bởi vì, khi khoa được tách riêng thì đào tạo tiếng sẽ được chuyên sâu hơn, chất lượng đào tạo tốt hơn.

2. Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

Thế giới dù đang ngày càng toàn cầu hóa cho nên Ngoại ngữ vẫn luôn là khối ngành học đầu tư cho tương lai hiệu quả bậc nhất. Đầu ra cho sinh viên ngoại ngữ nói chung và sinh viên tiếng Trung nói riêng không ít thế nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng. Bởi vậy, ngay từ khi chọn trường, học viên đã phải xem xét đến vấn đề này và tìm kiếm định hướng rõ ràng cho bản thân. Môi trường đào tạo tốt là nơi có nhiều liên kết, cũng như hợp tác với đơn vị bên ngoài, sẽ giúp tạo điều kiện thực tập, thực tế tốt cho sinh viên về sau.

3. Giảng viên chuyên sâu về Ngôn ngữ Trung Quốc.

Giảng viên sở hữu chuyên môn đạt yêu cầu là điều ai cũng quan tâm khi chọn trường theo học, tuy nhiên với tiếng Trung thì rất cần những giảng viên có được kiến thức sâu về Hán văn và chữ Hán. Bởi đặc thù của tiếng Trung chính là chữ viết. Cho nên, để có một tấm bằng hệ chính quy chất lượng thì bạn nên hết sức chú trọng phần này.

4. Chọ trường đào tạo đa ngành ngôn ngữ Á Đông.

Nghe thì có vẻ liên quan ít thôi thế nhưng thực ra chúng liên quan rất nhiều đấy nhé. Hệ ngôn ngữ Á Đông có sự liên quan rất mật thiết với nhau, và đều ít nhiều có quan hệ với tiếng Trung. Vậy nên, nếu trường nào đào tạo đầy đủ hệ ngôn ngữ Á Đông thì sẽ có ưu thế hơn, bởi vì họ có nền tảng giáo trình và đội ngũ giảng viên có kiến thức và chuyên môn sâu về nhóm ngôn ngữ này. Kéo theo chất lượng đào tạo từng ngành ngôn ngữ trong đó có tiếng Trung cũng tốt hơn.

5. Cao Đẳng Ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở TpHCM.

Đào tạo ngôn ngữ Trung hiện nay ở TpHCM hầu như phát triển rất tốt với nguồn nhân lực giáo viên khá chất lượng. Riêng với hệ đại học, những cái tên như ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG… đã không còn xa lạ gì với các bạn học viên. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển đại học vì hầu hết điểm sàn các năm của những trường này là rất cao và mức học phí cũng cao hơn rất nhiều. Vậy lựa chọn thay thế tối ưu lúc này là các trường cao đẳng.

Tại TpHCM, các bạn có thể tham khảo trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch. Trường có bề dày đào tạo đáng tin cậy với chất lượng và uy tín được công nhận trên địa bàn khu vực phía nam. Trường có khoa Ngoại ngữ riêng đào tạo chuyên sâu 3 chuyên ngành tiếng Anh -Trung – Hàn.

Ưu điểm của trường chính là chất lượng đầu ra có tiêu chuẩn rõ ràng, cùng với chương trình học có chuyên ngành song ngữ tăng cơ hội phát triển về đường dài cho sinh viên. Thêm nữa, trường cũng có các chương trình liên kết, các khóa học liên thông lên những bậc học cao hơn như đại học cho các bạn có nhu cầu nâng cao bằng cấp.

Tuyển sinh hệ chính quy Cao Đẳng Ngôn ngữ Trung Quốc

Trong năm nay, ngành ngôn ngữ Trung dự kiến vẫn sẽ được triển khai tuyển sinh như mọi năm trước. Với hệ đại học, các bạn học sinh cần tham dự kỳ thi THPTQG và đăng ký xét CĐ-ĐH. Đối với hệ cao đẳng, thì bên cạnh kỳ thi chung hằng năm, thí sinh có thể chọn xét tuyển học bạ theo kế hoạch của từng trường quy định. Đối với trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch, điều kiện nhận hồ sơ xét học bạ năm nay được xác định mức điểm sàn như sau: Điều kiện tối thiểu vào trường là yêu cầu thí sinh “Tốt nghiệp THPT”.

Như vậy, trong bài viết này ban tuyển sinh Cao đẳng Tiếng Trung TpHCM đã đưa ra những tiêu chí lựa chọn để xác định ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở TpHCM.

Thí sinh đăng ký học Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline:0985 986 441 – 0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191